เงื่อนไขเงินกู้ ออมสินสินเชื่อ 50000

วิธีลงทะเบียนออมสินปล่อยสินเชื่อ 10000กว่า
 • จำนวนเงินกู้ ถึง 50000 บาท
 • อัตราดอกเบี้ย ไม่ถึง 28%
 • ระยะเวลากู้ยืม 1-60 เดือน
 • อายุของผู้กู้ 18-65 ปี

เกี่ยวกับเงินกู้ ออมสินสินเชื่อ 50000

ออมสินปล่อยสินเชื่อ 50,000 ลงทะเบียน รอบ2 เงื่อนไขเหมือนรอบแรกไหม

สินเชื่อโครงการเงินกู้ฉุกเฉินธนาคารออมสิน จากที่มีการปล่อยสินเชื่อออกมาแล้วรอบแรก ล่าสุดต้นเดือนสิงหาคม 2564 ธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่อ 50,000 สมัครลงทะเบียนรอบ 2 โดยที่เงื่อนไขยังคงเหมือนเดิมคล้ายๆ กับบริการสินเชื่อเงินด่วน ธกส คือการให้สินเชื่อเป็นทุนหมุนเวียนในการประกอบอาชีพ โดยจะต้องได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

เหตุผลที่ออมสินปล่อยสินเชื่อ 50,000 ลงทะเบียนรอบ2 เพื่อช่วยประชาชนจากวิกฤตต่างๆเนื่องจากวงเงินยังเหลือ

 1. เพื่อสำหรับการลงทุนประกอบกิจการ

 2. ไว้สำหรับเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบอาชีพ

 3. เพื่อไว้เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆในการดำรงชีวิตจากการได้รับผลกระทบจากเหตุสุดวิสัย

 4. เพื่อชำระหนี้สินต่างๆ หรือต้องการจะปิดหนี้นอกระบบเพื่อลดอัตราดอกเบี้ยแบบโหดๆ

การลงทะเบียนออมสิน 50,000 บาท เงื่อนไขยังคงเหมือนเดิม

 1. จะต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ของธนาคารออมสิน

 2. เลือกใช้บริการสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (COVID-19) วงเงินสินเชื่อ 50,000 บาท

 3. อ่านข้อตกลงต่างๆ และกรอกรายละเอียด ที่สำคัญเบอร์โทรศัพท์จะต้องสามารถติดต่อได้

 4. จากนั้นรอ SMS จากสาขาธนาคารออมสินที่เลือกลงทะเบียนไว้ เพื่อเตรียมเอกสาร และเข้าไปทำสัญญาที่สาขาตามวันและเวลาที่นัดหมายไว้

ออมสินปล่อยสินเชื่อ 50,000 ลงทะเบียนในรอบแรกนั้น จากที่มีผู้ยื่นกู้พร้อมรับวงเงินในบัตรกดเงินสดออนไลน์ ไปเป็นวงเงินกว่า 2.6 หมื่นล้าน แต่ไม่สามารถจะอนุมัติให้ได้ทั้งหมด ซึ่งทำให้รู้ว่าถึงแม้จะอยู่ในภาวะเหตุสุดวิสัยจากไวรัสโควิด-19 แต่ก็ต้องมีการมองไปถึงในอนาคตเพื่อไม่เกิดกรณีหนี้เสีย หรือเมื่อออมสินปล่อยสินเชื่อ 50,000 ไปแล้ว ในภายหน้าลูกค้าไม่มีความสามารถที่จะชำระหนี้ได้ตามสัญญา และทั้งหมดนี้ก็เป็นเหตุผลอย่างนึงที่ทำให้การพิจารณาสินเชื่อแต่ละรายล่าช้า หรือแทบจะไม่อนุมัติเลย

 1. การเช็คเครดิตบูโร ซึ่งทางสาขาที่ไปทำสัญญาจะต้องส่งเช็คบูโรทุกราย

 2. จะต้องมีบุคคลค้ำประกัน ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยเอกสารก็จะต้องครบถ้วน ถ้าไม่พร้อมหรือต้องเพิ่มเติมก็จะยิ่งช้าออกไปอีก

 3. กับการที่ออมสินปล่อยสินเชื่อ 50,000 ลงทะเบียนรอบ 2 นี้จากผลกระทบที่ยังคงเหมือนเดิม คือพนักงานประจำยังคงมีรายได้ลดลงต่อเนื่องตั้งแต่ไวรัสโควิด-19 เริ่มระบาด ดังนั้นธนาคารจะใช้เกณฑ์ไหนเป็นตัววัดว่าจะให้ผ่านหรือไม่ให้ผ่าน ถ้าหากสถานการณ์เศรษฐกิจในอนาคตยังไม่ดีขึ้น

 4. และวัตถุประสงค์เพื่อช่วยประชาชนจากเหตุสุดวิสัย เพื่อช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพจะยังคงเหมือนเดิมไหม เพราะหลักเกณฑ์ในการพิจารณาก็ใช้หลักเกณฑ์ทั่วไปของสินเชื่อและบัตรเครดิต ดังนั้นเครดิตจะต้องดีจริงๆ รายได้สม่ำเสมอทุกเดือน ไม่มีประวัติเสียด้านการเงินจะให้ลงทะเบียนออมสิน 50,000 บาท หรือสินเชื่ออื่นๆยังไงก็ผ่านแน่นอน

สรุปว่าออมสินปล่อยสินเชื่อ 50,000 ลงทะเบียนรอบ 2 นี้เพื่อต้องการจะช่วยประชาชนจริงๆหรือไม่ เพราะถ้าไม่เดือดร้อนต้องการกู้เงินด่วนฉุกเฉินจริงๆก็คงจะไม่มีใครยอมเสียเวลาเตรียมเอกสาร ทั้งของตัวเองและของคนค้ำ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่จะให้พร้อมภายในไม่กี่วัน ดังนั้นสุดท้ายแล้วทุกคนก็ต้องหันไปพึ่งพาหนี้นอกระบบอยู่ดี

ส่งข้อความ

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ ออมสินสินเชื่อ 50000

เป็นคนแรกที่แสดงความคิดเห็น

เพิ่มบทวิจารณ์